Cầu Cơ Là Gì? Bỏ Túi Cách Chơi Đơn Giản Cho Người Mới

Cầu Cơ

Cầu Cơ đối với người chơi hệ tâm linh quả thực không còn lạ lẫm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất. Vậy cách trải nghiệm game như thế nào? Khám phá nội dung sau đây cùng Vin777 bạn sẽ mở mang nhiều kiến thức.

Cầu Cơ là gì?

Cầu Cơ là một tựa game gọi hồn có tên quốc tế Ouija, cực kỳ phổ biến trong những năm 1966, do NPH Parker Brothers sáng tạo từ phiên bản gốc. Bản chất là giao tiếp với thế giới tâm linh thông qua bảng có số và chữ kèm một miếng gỗ nhỏ hình trái tim.

Theo một số tài liệu khoa học, Ouija có nguồn gốc Hy Lạp cổ đại. Elijah Bond vào năm 1890 đã phát minh ra bàn Cầu Cơ rồi chuyển sáng chế cho một doanh nhân tên William Fuld. Cho đến tận lúc đó game bắt đầu sức ảnh hưởng toàn cầu, năm 1966 được coi là cột mốc phá đảo nhất.

Ban đầu Ouija xếp hạng trò chơi tiêu khiển đơn giản, không một chút liên quan gì đến hệ tâm linh. Nhưng sau đó Pearl Curran đã tiến hành khôi phục lại thuyết duy linh rồi truyền bá trò chơi trở thành công cụ dự đoán tương lai. Cụ thể người này sử dụng game như một công cụ tìm kiếm đồ vật đã mất, thậm chí giao tiếp với cả thế giới tâm linh.

Cầu Cơ
Tổng quan về trò Cầu Cơ

Hướng dẫn cụ thể cách chơi Cầu Cơ chuyên nghiệp

Nhìn chung game không quá phức tạp nhưng sẽ có hai cách chơi thông thường và tâm linh. Để khám phá rõ nét hơn về hình thức giải trí độc đáo này, hãy xem nội dung chia sẻ dưới đây.

Cấu tạo một bàn cầu cơ Ouija

Thực chất bàn Cầu Cơ được làm từ gỗ có kích thước trung bình là 30 x 40cm, có những bộ phận cơ bản như sau:

  • Tên: Người chơi có thể tùy chọn đặt tên cho bàn hoặc để nguyên tên ban đầu Ouija. Đây là một từ được ghép từ Oui – Vâng trong tiếng Pháp và Ja – Phải trong tiếng Hà Lan. Phần tên này sẽ thấy sự hiện diện góc bên trái bàn chơi.
  • Chữ viết: Có hai hàng chữ cái cơ bản từ A – Z và mỗi hàng sẽ hiện diện 13 chữ, theo dạng cong giữa bảng. Toàn bộ các chữ cái đều sẽ in hoa nét đậm nhằm đảm bảo người chơi thuận lợi nhìn thấy.
  • Nhập xuất: Góc trên bên phải của bàn chơi sẽ có hai ô vuông nhỏ. Trong đó một ô là IN – Nhập và một ô là OUT – Xuất. Đơn giản là một vị trí để gọi linh hồn nhập hoặc đưa chúng ra khỏi bàn chơi.
  • Yes – No: Hai ô này sẽ hiện diện góc dưới bên trái của bàn chơi. Mỗi ô tương ứng với từ đồng ý hay không đồng ý để linh hồn trả lời các câu hỏi.
  • Số: Hàng từ 0 – 9 hiện diện ngay bên phải góc dưới của bàn chơi. Chúng có mục đích là để trả lời các câu hỏi liên quan đến số.
  • Farewell: Một ô vuông nhỏ dưới cùng của bàn chơi với ý nghĩa tạm biệt, coi như kết thúc quá trình giải trí.
Cầu Cơ
Những dụng cụ trên bàn chơi Cầu Cơ

Cách chơi Ouija chi tiết

Dựa trên mục đích cơ bản mà sẽ có hai cách chơi là thông thường và tâm linh. Để có thể khám phá game trọn vẹn, bạn có thể theo dõi hướng dẫn chuẩn chỉ bên dưới.

Trải nghiệm thông thường

Cầu Cơ thông thường khá giản đơn, các thành viên tham gia chỉ cần đặt tay lên cơ và đọc câu hỏi. Khi đọc xong bắt đầu di chuyển tay tới phần đáp án tương ứng vô thức mà không có chủ đích rõ ràng. Câu trả lời trong game chỉ có hai trường hợp yes hoặc no.

Trải nghiệm tâm linh

Phiên bản tâm linh sẽ có cách chơi không giống thông thường. Những người tham gia gọi hồn cần dùng một ngón tay đặt lên cơ. Sau đó dựa vào nghi thức huyền bí để trò chuyện với thế lực tâm linh.

Xem Thêm  Max 4D Xổ Số Vietlott - Tìm Kiếm Vận May Qua Con Số May Mắn

Ở đây sẽ thông qua cách thức đánh vần chữ cái cơ chỉ đến nhằm mục đích hình thành câu có nghĩa. Một hành động được cho là do các linh hồn điều khiển và họ giao tiếp với nhau để gửi thông điệp tới người gọi.

Những nguyên tắc khi chơi Cầu Cơ

Sức hấp dẫn của Ouija là điều không thể phủ nhận, trong quá trình giải trí sẽ có một vài quy tắc mà người chơi cần chú ý dưới đây.

Tuyệt đối không đốt bảng chơi Cầu Cơ

Việc đốt bàn chơi sẽ để lại hậu quả đáng tiếc, chứng tỏ người tham gia đang cố tình từ chối liên lạc với thế giới tâm linh, có thể chọc giận họ. Hệ lụy là cuộc sống đảo lộn, linh hồn đeo bám hàng ngày, bạn thậm chí không thể dứt ra nổi.

Cầu Cơ
Không đốt bảng Cầu Cơ

Ngừng Cầu Cơ trong nhà

Nếu chúng ta giải trí Cầu Cơ trong nhà, sẽ có những hậu quả không mong muốn. Quá trình giải mã khiến bạn bị phân tâm, kết quả sai sót và tinh thần có thể bất ổn. Không đặt bàn Ouija cùng với đồ vật trong nhà, năng lượng ngôi nhà bị biến mất. Giải trí Ouija hiệu quả khi chúng ta khám phá trong không gian rộng rãi, không có người ở.

Chú ý số 8 khi trải nghiệm Cầu Cơ

Trong các con số trên bàn chơi, số 8 cần được chú trọng. Trường hợp đồng xu di chuyển liên tục giữa số & chữ nhưng không có dấu hiệu dừng lại. Hoặc dừng lại nhưng đậu ở chính diện số 8, người chơi cần cầu nguyện chiến thắng kết thúc game.

Khi đồng xu dừng lại số 8 điều này cho thấy ma cầu cơ bắt đầu có dấu hiệu xâm nhập, cực kỳ nguy hiểm. Họ đang cố tình ám quẻ các thành viên cầu nguyện, người chơi nên cố gắng kết thúc trò chơi càng sớm càng tốt.

Việc chú trọng khi chơi Ouija được cho là con số 8 liên đới tới ma quỷ, chúng thường trú ngự trong số này. Khi di chuyển liên tục số 8 chứng tỏ chuyện xấu sẽ xuất hiện, các mối nguy hiểm rình rập. Thậm chí ai yếu bóng vía nếu chơi Cầu Cơ dính số 8 dễ mắc bệnh ốm yếu.

Cầu Cơ
Số 8 khá quan trọng trong Cầu Cơ Ouija

Không Cầu Cơ khi trầm cảm

Nếu tâm trạng kém ổn định, không thể kiểm soát tâm trí, chơi game khá nguy hiểm. Đầu óc không thể tập trung, cơ thể rơi vào trạng thái bất lực, dự đoán sai sót vì vậy bạn đừng nên giải trí Ouija.

Những quyết định sai lầm sẽ xuất hiện khi chúng ta chơi trong trạng thái trầm cảm. Nhiều người cho rằng sẽ xúc phạm tới hệ tâm linh, căng thẳng tiếp diễn và kết quả không như mong đợi. Ouija thuộc tựa game thiên hướng về mặt tinh thần vì vậy nếu chơi trong trường hợp như vậy, sự ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

Chú ý tới con cơ

Cơ được đặt tại vị trí bắt đầu và cho tới lúc kết thúc người chơi phải đặt chúng về vị trí cũ. Vật phẩm này được cho là có vía âm nặng, mang về nhà hoặc đốt không thành sẽ khiến người dương bị giảm sức lực. Thành viên trong ván game nếu cầm cơ sẽ tức khắc bị bệnh tật, bị giới tâm linh điều khiển.

Tối kỵ nói bậy khi chơi Cầu Cơ Ouija

Trong quá trình chơi các thành viên chú ý không nói bậy chửi tục. Đơn giản là bởi các thông tin trên bàn giải trí đều được thể hiện rõ nét với thế giới bên kia, người tham gia phải đọc và suy nghĩ tỉ mỉ. Nếu có thái độ phỉ báng, chửi thề linh hồn, họa từ miệng mà ra, ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Việc nói những lời kém văn minh cố tình xúc phạm linh hồn, nguy hiểm rình rập xung quanh. Đây là game được ví như cánh cửa ngăn giữa giới âm và dương. Một khi chúng ta mạo phạm tới hệ tâm linh, cuộc sống ít nhiều bị ảnh hưởng do đó phải tôn trọng.

Cầu Cơ
Ngưng nói bậy khi chơi Cầu Cơ

Không mang Cầu Cơ bên người

Nếu chơi hệ tâm linh, đừng mang bất cứ thứ gì liên quan đến trò chơi bên người hàng ngày. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng Cầu Cơ có vía âm nặng nề, việc di chuyển cùng với các đồ vật sẽ khiến cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn. Những ai tham gia cần chú ý kỹ tránh tình trạng rơi vào bế tắc khó giải thoát.

Lời kết

Như vậy các chia sẻ ở trên Vin777 đã trình bày chi tiết về Cầu Cơ và các quy tắc chơi chuẩn chỉ. Mong rằng bài viết giúp bạn tích lũy kiến thức và có thể khám phá game thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *